Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Campuchia

2
10107

Campuchia luôn là điểm đến hấp dẫn đối với du khách Việt Nam trong những năm gần đây, ngoài việc chuẩn bị về chương trình tham quan, dịch vụ lưu trú, ăn uống, di chuyển thì vấn đề đổi tiền khi đi du lịch Campuchia cũng được rất nhiều du khách quan tâm. Tourdulichcampuchia.org gợi ý với du khách một số kinh nghiệm như sau:

Đổi tiền khi đi du lịch Campuchia
Đổi tiền khi đi du lịch Campuchia

Campuchia sử dụng tiền gì?

Đồng tiền chính thức của Campuchia là tiền Riel, nếu tính một cách đơn giản thì 1 Riel tương đương khoảng 5 đồng Việt Nam. Tuy nhiên du khách có thể sử dụng song song tiền Riel với USD vì USD được sử dụng rất phổ biển trong việc thanh toán ở Campuchia từ việc trả tiền khách sạn, vé tham quan, ăn uống và các dịch vụ khác.

Đổi một ít tiền Riel ngay cửa khẩu

Tour du lịch Campuchia

Khi du khách đến làm thủ tục tại cửa khẩu Mộc Bài, cửa khẩu Bavet hoặc dừng nghỉ chân tại các quán ăn trên địa phận Campuchia thì sẽ có rất nhiều người làm công việc đổi tiền tại đây. Họ thường chèo kéo du khách để đổi tiền.

Du khách có thể đổi một ít tiền Việt sang tiền Riel, nhớ là chỉ một ít thôi để có thể chi tiêu vào các việc như mua nước, mua sim bởi tỉ giá tại khu vực biên giới không cao như ở trong thủ đô Phnom Penh, đây là một trong những kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Campuchia mà du khách phải nhớ.

Đổi ở ngân hàng, tiệm vàng hay quầy đổi tiền

Tại thủ đô Phnom Penh du khách có thể đổi tiền tại nhiều địa điểm khác nhau, một số nơi có làm dịch vụ này như ngân hàng, tiệm vàng, các quầy mua bán ngoại tệ. Một điều chắc chắn là tỉ giá những nơi này sẽ rất khác nhau. Tốt nhất vẫn là đổi tiền tại các ngân hàng lớn ở thủ đô Phnom Penh.

Việc đổi tiền ở các tiệm vàng, quầy thu đổi ngoại tệ thì các thủ tục cực kì nhanh chóng, tỉ giá không thấp hơn quá nhiều so với ngân hàng, dễ tìm thấy nên được nhiều du khách ưu tiên chọn làm nơi đổi tiền khi đi du lịch Campuchia.

Địa điểm đổi tiền ở thủ đô Phnom Penh

Tại thủ đô Phnom Penh du khách có thể dễ dàng tìm thấy những chỗ đổi tiền, đặc biệt là xung quanh các chợ, ba chợ lớn nhất ở đây là chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey. Tại các con đường xung quanh khu vực Hoàng Cung và đường song song với sông Mekong cũng có khá nhiều chỗ đổi tiền.

Một số kinh nghiệm khác

Thông thường khi đi du lịch Campuchia, trong người du khách luôn có ba loại tiền là Riel, VND và USD. Tiền VND thì chỉ dùng để đổi qua hai loại tiền kia chứ ít khi được chấp nhận để thanh toán. Nếu du khách mua những món đồ có giá trị dưới 1 USD nên sử dụng tiền Riel để thanh toán thì sẽ có lợi hơn là tiền USD. Còn nếu như thanh toán các dịch vụ như vận chuyển, khách sạn, vé tham quan thì nên xài USD sẽ lợi hơn so với Riel.

Kinh nghiệm đổi tiền khi đi du lịch Campuchia
5 (100%) 5 votes
Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.