Ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia

0
5808

Đất nước chùa Tháp nổi tiếng với những đền tháp nguy nga, kì bí như Angkor Wat, Angkor Thom. Bên cạnh đó, đây còn là quốc gia Phật giáo với nhiều ngôi chùa đẹp mắt. Vì thế, những ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia cũng là điểm tham quan thú bị dành cho du khách trong chuyến du lịch của mình.

1. Chùa Wat Phnom

Chùa Wat Phnom nằm ở thủ đô Phnom Penh là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia. Một truyền thuyết cho rằng chính Ponhea Yat – vị vua cuối cùng của đế chế Khmer đã xây dựng ngôi chùa vào năm 1422 khi dời thủ đô từ Angkor về Phnom Penh. Năm 1463 ông qua đời và hài cốt được lưu giữ trong bảo tháp ở chùa. Tuy nhiên kiến trúc ngôi chùa đã được trùng tu lại nhiều lần. Hiện nay, kiến trúc mới nhất mà du khách nhìn thấy là tu sửa vào năm 1926. Ngoài ra, để phù hợp với lợi ích chính trị – tôn giáo thì miếu thờ Đạo giáo và Hindu giáo cũng được xây thêm tại chùa Wat Phnom.

Chùa Wat Phnom - một những ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia
Chùa Wat Phnom – một những ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia
Tour du lịch Campuchia

Không chỉ thế, người dân Campuchia còn có một truyền thuyết khác về ngôi chùa linh thiêng này. Đó là Wat Phnom do một quả phụ Daun Chi Penh xây dựng khi bà nhìn thấy 4 bức tượng Phật bị cuốn trôi. Do vậy, khi tham quan du khách sẽ nhìn thấy đền thờ nhỏ thờ bà Daun Chi Penh. Tuy có những lời đồn khác biệt về nguồn gốc nhưng Wat Phnom vẫn là ngôi chùa quan trọng nhất, gắn liền với quá trình lịch sử của thủ đô Phnom Penh. Hàng năm có nhiều lễ hội, sự kiện văn hóa được người dân tổ chức tại chùa.

2. Chùa Bạc

Chùa Bạc ở Phnom Penh
Chùa Bạc ở Phnom Penh

Nằm trong khuôn viên của Hoàng cung, chùa Bạc là điểm tham quan không thể thiếu khi đi tour du lịch Campuchia. Sở dĩ chùa có cái tên này là vì sàn nhà được dát bằng 5329 miếng bạc, mỗi miếng nặng gần 1,125g. Nhìn bên ngoài, chùa Bạc không quá khác biệt so với những ngôi chùa khác ở Campuchia nhưng bước vào trong, nhiều người choáng ngợp bởi các bảo vật lưu giữ tại đây. Nổi bật nhất là bức tượng Phật ngọc lục bảo linh thiêng và tượng Phật Di Lặc đúc từ 90kg vàng ròng.

>>> Tour du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm: Siêm Riệp – Phnôm Pênh

3. Chùa Năm Thuyền

Chùa Năm Thuyền ở Campuchia
Chùa Năm Thuyền ở Campuchia

Cao nguyên Bokor là điểm du lịch nổi tiếng ở Campuchia nhờ không khí vùng cao thoáng đãng, khung cảnh thiên nhiên trong lành, Một trong nhiều địa danh trên Bokor thu hút du khách ghé thăm là chùa Năm Thuyền – một trong các ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia. Chùa được vua Monivong xây dựng vào năm 1924 để làm nơi cầu nguyện mỗi khi vua lên cao nguyên Bokor nghỉ ngơi. Ngoài ra, ngôi chùa còn gắn liền với truyền thuyết li kì liên quan đến chuyện tình của hoàng tử Preah Thong và công chúa thủy cung Nagani.

>>> Tour du lịch Campuchia – cao nguyên Bokor

4. Chùa Wat Ounalom

Chùa Wat Ounalom ở Campuchia
Chùa Wat Ounalom ở Campuchia

Là một trong 5 ngôi chùa đầu tiên xây dựng ở Phnom Penh, chùa Wat Ounalom là trụ sở Phật giáo của Campuchia. Chùa từng có một thư viện gồm 30.000 tư liệu quý giá liên quan đến Phật giáo nhưng đã bị thiêu hủy trong thời kì Khmer Đỏ. Đặc biệt, chùa đang bảo quản một cọng lông mày của Đức Phật thiêng liêng.

Ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng ở Campuchia
5 (100%) 1 vote
Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.