Du lịch Campuchia tham quan cầu cổ Kompong Kdei 1000 năm tuổi

0
2857

Cầu cổ Kompong Kdei ở Campuchia có tên gọi ban đầu “Spean Preah Toeus” nghĩa là “cây cầu của sự chỉ dẫn” theo tiếng Khmer. Du khách sẽ ghé thăm địa danh nổi tiếng này trước khi đến cố đô Siêm Riệp. Nhiều người rất thích thú khi du lịch Campuchia tham quan cầu cổ Kompong Kdei 1000 năm tuổi vì được chứng kiến một di tích lâu đời của người bản địa

Những điều thú vị về cầu cổ Kompong Kdei ở Campuchia

Cầu cổ Kompong Kdei được xây dựng bởi vua Jayavarman VII trong thời kì Angkor cách đây 1000 năm trước. Kompong Kdei là cây cầu bằng đá tổ ong, bắc qua sông Chi Kreng với chiều dài 86 mét, rộng 16 mét và cao hơn đáy sông 10 mét. Cầu cổ Kompong Kdei ở Campuchia được công nhận là cây cầu đá tổ ong dài nhất thế giới vì có 21 vòm cầu được nâng đỡ bởi 20 cột trụ vững chắc. Đặc biệt, có tượng thần Naga 9 đầu chạm khắc tinh xảo đặt ở 4 góc thành cây cầu. Đối với người Khmer, thần Naga rất linh thiêng và luôn bảo hộ cho đất nước Campuchia.

Du lịch Campuchia tham quan cầu cổ Kompong Kdei 1000 năm tuổi
Du lịch Campuchia tham quan cầu cổ Kompong Kdei 1000 năm tuổi
Tour du lịch Campuchia

Cầu cổ Kompong Kdei nằm trên đường quốc lộ số 6 – là con đường chính để đi tới Siem Reap. Ngày nay, cầu vẫn còn rất tốt nhưng vì để bảo tồn một di tích lịch sử lâu đời nên Campuchia đã cấm các xe tải hạng nặng chạy qua cầu. Chỉ có xe máy, xe đạp và người đi bộ mới được lưu thông trên cầu. Trong chuyến du lịch Campuchia ghé thăm cầu cổ Kompong Kdei, du khách có thể đi bộ dạo chơi và chụp ảnh trên cây cầu. Chắc chắn khách du lịch sẽ ngạc nhiên bởi kỹ năng xây dựng tuyệt vời của người Khmer xưa vì cây cầu không bị hư hại nhiều sau 1000 năm tồn tại.

Tượng thần Naga 9 đầu ở cầu cổ Kompong Kdei
Tượng thần Naga 9 đầu ở cầu cổ Kompong Kdei

Những lưu ý khi du lịch Campuchia tham quan cầu cổ Kompong Kdei

  • Nên đem theo nón, dù để che vì trên cầu khá nắng và không có bóng râm.
  • Xe lưu thông rất ít nên du khách có thể thoải mái tạo dáng chụp hình.
  • Nên thưởng thức món bánh bò thốt nốt thơm ngon bán ngay dưới chân cầu.
Du lịch Campuchia tham quan cầu cổ Kompong Kdei 1000 năm tuổi
5 (100%) 6 votes
Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.