Du lịch Biển Hồ Campuchia có gì hấp dẫn?

0
5230

Tonle Sap hay còn là Biển Hồ chính là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á và quan trọng nhất xứ sở chùa Tháp. Không chỉ mang lại nguồn lợi thủy hải sản dồi dào mà đây còn là điểm tham quan phổ biến dành cho du khách Việt khi đi tour du lịch Campuchia bởi người Việt đến sinh sống trên hồ khá nhiều. Ngoài ra, du lịch Biển Hồ Campuchia còn có nhiều hoạt động thú vị khác như thăm làng nổi, tham quan khu bảo tồn chim.

Biển Hồ Campuchia nằm ở đâu?

Biển Hồ Campuchia - Tonle Sap
Biển Hồ Campuchia – Tonle Sap

Biển Hồ ở Campuchia có tên gọi là Tonle Sap, dịch sát nghĩa là “sông nước ngọt lớn”. Thuộc địa phận tỉnh Siêm Riệp và chỉ cách trung tâm thành phố 25km nên du khách có thể dễ dàng đi du lịch Biển Hồ Campuchia chỉ trong 1 buổi chiều. Năm 1997, UNESCO đã công nhận Biển Hồ là một khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Những cư dân sống trên Biển Hồ

Tour du lịch Campuchia

Biển Hồ là nơi tập trung cộng đồng người Việt và người Chăm sinh sống trong các ngôi nhà nổi. Khi ghé nơi đây du khách sẽ thấy cuộc sống của họ khá vất vả, khó khăn. Người dân chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt cá và buôn bán trên những chiếc thuyền.

Người dân sinh sống trên Biển Hồ
Người dân sinh sống trên Biển Hồ

Bầu không khí trên hồ khá yên bình với những ngôi nhà xinh xắn nằm san sát nhau, có cả trường học, nhà thờ, chùa,… Một số ngôi làng nổi tiếng thu hút nhiều du khách ghé thăm khi du lịch Biển Hồ Campuchia là Chong Khneas, Kampong Phluk, Kampong Khleang, Prek Toal,…

Các trải nghiệm thú vị khi du lịch Biển Hồ Campuchia

1. Ngồi thuyền ngắm cảnh trên Biển Hồ

Ngồi thuyền ngắm cảnh là một trong các trải nghiệm thú vị khi du lịch Biển Hồ Campuchia. Du khách sẽ được tận hưởng cơn gió mát mẻ, ngắm nhìn mặt hồ yên ả và quan sát cảnh sinh hoạt của người địa phương. Đôi khi du khách sẽ giật mình khi nhìn thấy một số chiếc thuyền chạy bên cạnh, trên đó có một chú trăn khổng lồ đang quấn quanh người họ.

Ngồi thuyền ngắm cảnh khi du lịch Biển Hồ Campuchia
Ngồi thuyền ngắm cảnh khi du lịch Biển Hồ Campuchia

Điều đó sẽ giúp chuyến đi của bạn thú vị, đáng nhớ hơn nhiều. Một tour dạo quanh Biển Hồ còn đưa khách đến nhà hàng nổi trên hồ thưởng thức nước dừa mát lạnh và leo lên tầng trên ngắm cảnh.

2. Tham quan các ngôi làng ở Biển Hồ

Ngôi làng trên Biển Hồ ở Campuchia
Ngôi làng trên Biển Hồ ở Campuchia

Trên Biển Hồ người dân sống trên những ngôi nhà nổi đơn sơ nằm san sát nhau. Ngoài nhà ở thì còn có trường học, trạm xá, chùa,… cũng giống như đất liền nhưng không trang khang bằng. Nếu muốn tham quan làng nổi để tìm hiểu cuộc sống người địa phương thì du khách có thể ghé Chong Khneas, Kampong Phluk, Kampong Khleang,…

3. Khám phá khu bảo tồn chim Prek Toal

Khu bảo tồn chim Prek Toal
Khu bảo tồn chim Prek Toal

Khu bảo tồn chim Prek Toal nằm phía Tây Bắc của Biển Hồ Campuchia và cũng là một điểm tham quan thú vị ở Siêm Riệp. Đến đây, du khách có dịp ngắm nhìn nhiều loài chim quý đang có nguy cơ tuyệt chủng như cò trắng sữa, bồ nông chân xám, đại bang đầu xám,… Ngoài ra còn được leo lên đài quan sát để phóng tầm mắt chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên bao la.

4. Trải nghiệm du lịch Biển Hồ Campuchia bằng Homestay

Sau khi đã thăm thú khắp nơi trong chuyến du lịch Biển Hồ Campuchia, du khách có thể nghỉ ngơi tại nhà của người dân địa phương bằng dịch vụ Homestay. Đây là cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm cuộc sống sông nước êm đềm, hòa nhập vào đời sống bình thường của người dân và thưởng thức nhiều món ăn hấp dẫn chế biến từ cá đánh bắt trên biển hồ.

Du lịch Biển Hồ Campuchia có gì hấp dẫn?
5 (100%) 8 votes
Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.