Các phương tiện để di chuyển từ Phnôm Pênh tới Siem Reap

0
9415

Hầu hết du khách đều muốn đến Siem Reap trong khi đi tour du lịch Campuchia để tham quan các ngôi đền trong quần thể Angkor nổi tiếng. Vì thế nên ngày càng có nhiều phương tiện để ghé thăm Siem Reap rất dễ dàng, đơn giản. Dưới đây là các phương tiện để di chuyển từ Phnôm Pênh tới Siem Reap du khách có thể lựa chọn.

1. Máy bay

Máy bay hãng Siem Reap Air
Máy bay hãng Siem Reap Air

Có rất nhiều khách du lịch chọn máy bay là phương tiện để ghé thăm Siem Reap khi khởi hành ở Phnôm Pênh hoặc Bangkok. Ngoài ra, còn có một số chuyến bay thường xuyên từ Singapore, Hồ Chí Minh và Vientiane. Khi đi du lịch Campuchia trong mùa cao điểm, du khách nên đặt vé trước để có chỗ ngồi tốt.

2. Phà

Phà từ Phnôm Pênh đi Siem Reap
Phà từ Phnôm Pênh đi Siem Reap
Tour du lịch Campuchia

Luôn có những chuyến phà chạy trên Biển Hồ giữa Phnôm Pênh với Siem Reap. Phà ở Phnôm Pênh khởi hành hàng ngày vào 07:00 ở cảng Sisowath. Và phà ở Siem Reap cũng khởi hành hàng ngày vào 07:00 ở bến phà Chong Khneas. Giá vé từ 18$ – 25$ và phải mua trước một ngày thông qua các khách sạn hoặc công ty du lịch. Nếu du khách muốn trải nghiệm cảm giác ngồi phà thì hãy đi du lịch Campuchia vào mùa mưa vì lúc đó nước đầy, phà sẽ dễ chạy. Chứ nếu đi vào mùa khô nước cạn, có thể sẽ đi tàu nhỏ và ít thoải mái hơn.

3. Taxi

Ở Phnôm Pênh có những chiếc taxi tư nhân chạy đi Siem Reap với giá 25.000 Riel/1 người. Nếu du khách muốn thuê luôn một xe thì giá từ 38$ – 45$ (Do chi phí nhiên liệu nên giá cả có thể thay đổi liên tục). Taxi cũng là một phương tiện để ghé thăm Siem Reap khá an toàn khi du khách khởi hành từ Phnôm Pênh.

4. Xe Bus

Xe bus từ Phnôm Pênh tới Siem Reap
Xe bus từ Phnôm Pênh tới Siem Reap

Nhiều công ty tư nhân ở Campuchia có các dịch vụ xe bus đi từ Phnôm Pênh tới Siem Reap và ngược lại. Đoạn đường đi khoảng 314 km và mất 5-7 tiếng. Trên đường đi, xe bus sẽ dừng ở Skun và Kampong Thom. Giá vé 1 chiều đi là 14.000 Riel. Chuyến xe bus khởi hành sớm nhất là 06:30 và trễ nhất là 13:00. Ở Siem Reap, du khách có thể thấy trạm xe bus nằm đối diện Chợ Cũ. Còn ở Phnôm Pênh, trạm xe bus nằm ở phía Tây Nam chợ Phsar Thmey – nơi mua sắm phổ biến của du khách khi đi tour du lịch Campuchia.

Ngoài những phương tiện để ghé thăm Siem Reap kể trên thì nếu du khách đặt 1 tour du lịch Campuchia trọn gói thì sẽ được đi bằng xe ôtô 50 chỗ. Bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về vấn đề đi lại và có thể thoải mái tận hưởng chuyến tham quan thú vị.

Các phương tiện để di chuyển từ Phnôm Pênh tới Siem Reap
5 (100%) 1 vote
Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.